Saturday 11 July 2015

ഫിഷ്‌ ഇൻ സ്റ്റൈൽ 
(ചുമ്മാ - സ്ടിർ ഫ്രൈ - അത് തന്നെ)
250 ഗ്രാം മീൻ (നെയ്മീൻ നല്ല ബ്യൂട്ടിഫുൾ ആയിരിക്കും - സ്മാർട്ട്‌ ബോയ്‌) കഷണങ്ങൾ ആക്കി അതിൽ 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍ കാശ്മീരി മുളക്പൊടി + 1/2 ടി സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്പൊടി + 1 ടി സ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് + 1/2 ടി സ്പൂണ്‍ കുരുമുളക്പൊടി + ആവിശ്യത്തിന് ഉപ്പു ചേർത്ത് നന്നായി പുരട്ടി വച്ചിട്ട് വറുത്ത് കോരുക
ഇനി അതെ എണ്ണയിൽ 1 വലിയ സവാള ചതുര കഷണങ്ങൾ ആക്കിയത് ഇട്ടു വഴറ്റുക. അത് വഴന്നു നിറം മാറി വരുമ്പോൾ 4-5 പിഞ്ചു പച്ചമുളക് കീറി ഇട്ടു വഴറ്റുക. ഇനി ഒരു ചെറിയ കാപ്സികം ചതുരകഷണങ്ങൾ ആക്കിയത് ചേർത്ത് വഴറ്റി ഒരു തണ്ട് കറിവേപ്പിലയും ചേര്ക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഒരു മീഡിയം തക്കാളി ചതുരകഷണങ്ങൾ ആക്കിയത് ചേര്ക്കുക (അധികം പഴുക്കാത്ത തക്കാളി അരിയും അകത്തെ ദശയും കളഞ്ഞു അരിയുക - ഇല്ലെങ്കിൽ കൊയ കൊയാന്നു കൊച്ചീ കായലിൽ മീൻ പിടിക്കാൻ പോകും). ഇനി 1 ടി സ്പൂണ്‍ സോയ്‌ സോസും 1 ടി സ്പൂണ്‍ വിനീഗറും ചേർത്ത് പോരാത്ത ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായി നല്ല തീയിൽ റ്റോസ് ചെയ്തു എടുക്കുക.
മീൻ തിന്നുവേം വേണം, തീരെ കുറച്ചു സമയം മാത്രേ കുക്കാൻ പറ്റുവോള്ളൂ എന്നാൽ ആഡംബരോം വേണം എന്നുള്ള പ്രത്യേക അവസ്ഥാവിശേഷങ്ങളിൽ മാത്രമേ ഇത് ഉണ്ടാക്കാവൂ - എന്നാലല്ലേ ഭാവം വരൂ
ടിപ്
മൂടി വെച്ച് വേവിക്കല്ലേ പ്ലീസ്
1. Fish stir fried
Tuna/king fish - 250 gms
ginger garlic paste - 1/2 ts sp
turmeric powder - 1/2 ts sp
chilli powder - 1 tb sp
... pepper powder - 1/4 to 1/2 ts sp
salt to taste
oil - to fry
2. Bell Pepper - 1 small diced
Onion - 1 big diced
tomato - 1 medium diced
chilli - 4-5 tender ones slit longside
curry leaves
vinegar - 1 ts sp
soy sauce - 2 ts sp
marinate fish in the above masala and keep aside for 10 mins. then slightly fry it in the oil tossing now and then. remove from oil.
In the same wok, stir fry the onions till light brown, add slit chillies, bell pepper, curry leaves and stir fry again in high flame. now add the tomato and stir again. add vinegar and salt to taste. slow the fire, add the soy sauce stir again, add all the fried fish, toss well and mix everything. remove to a bowl.. ready to serve.. good with chappatis.

No comments:

Post a Comment