Saturday 11 July 2015

തക്കാളി : 3 (വലുത്‌)
2. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്‌ : 1 റ്റീസ്പൂൺ
3. കാശ്മീരി മുളക്‌ പൊടി: 1 1/2 റ്റീസ്പൂൺ
4. മഞ്ഞൾ പൊടി: 1/4 റ്റീസ്പൂൺ
5. ഉലുവ: 1 നുള്ള്‌
6. പഞ്ചസാര: 1/2 റ്റീസ്പൂൺ
7. കടുക്‌: 1/2 റ്റീസ്പൂൺ
8. കറിവേപ്പില: ആവശ്യത്തിന്‌
9. ഉപ്പ്‌: പാകത്തിന്‌
10. എണ്ണ: 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
എണ്ണ ആവശ്യത്തിനു ചീനചട്ടിയിൽ ഒഴിക്കുക.
കടുക്‌, കറിവേപ്പില എന്നിവ എണ്ണ ചൂടായതിനു ശേഷം ഇടുക.
കടുക്‌ പൊട്ടിയതിനു ശേഷം ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്‌ ചേർത്ത്‌ നന്നായി ഇളക്കുക.
ചെറുതായി അരിഞ്ഞ തക്കാളി കഷണങ്ങൾ സാവധാനം ഇട്ടതിനു ശേഷം മുളകു പൊടി, മഞ്ഞൾ പൊടി, ഉലുവ പൊടി എന്നിവയും ഉപ്പും പഞ്ചസാര കൂടെ ചേർത്ത്‌ ഇളക്കൽ തുടരുക.
കൊഴുപ്പുള്ള ചട്നി രൂപത്തിൽ ആകുന്നത്‌ വരെ ഇത്‌ തുടരുക.
Tomato Chutney Recipe
Ingredients
Tomatoes : 3 big
Ginger garlic paste : 1 teaspoon
Kashmiri
Red chilly powder : 1 1/2 teaspoon
Turmeric powder : 1/4 teaspoon
Fenugreek powder : a pinch
Sugar : 1/2 teaspoon
Mustard : 1/2 teaspoon
Curry leaves : few
Salt : to taste
Method
Pour oil in pan. Put mustard and curry leaves. After it splutters put ginger garlic paste and sauté. Then add the tomatoes cut in small pieces. Put chilly,turmeric and fenugreek powder. Add salt and sugar and stir it. Keep stirring until you get a slightly thick chutney like consistency.

No comments:

Post a Comment