Saturday 11 July 2015

ഗോബി 65 (കോളിഫ്ലവര്‍ 65)
ആവശ്യമായത് ;
കോളിഫ്ലവര്‍ അടര്ത്തിയത് - 25
മൈദാ - 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കോണ്‍ ഫ്ലോര്‍ - 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കുരുമുളക് - 1 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്പൊ്ടി - ½ ടീസ്പൂണ്‍
മുളക് പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പേസ്റ്റ് ആക്കിയത് - 2 ടീസ്പൂണ്‍
ഗരം മസാല - 1 ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് ,എണ്ണ , കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം :
ആദ്യം കോളിഫ്ലവര്‍ ഇതളുകള്‍ ചെറിയ ചൂട് വെള്ളത്തില്‍ മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു 10 min. ഇട്ടു കഴുകി എടുക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തില്‍ ഉപ്പു , ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പേസ്റ്റ് , മുളക് പൊടി , ഗരം മസാല , കുരുമുളക്പൊടി , മൈദയും കോണ്‍ ഫ്ലോറും, കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞതും ചേര്ത്തു കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒരു മിക്സ്‌ തയ്യാറാക്കുക .
ഇതിലേക്ക് കോളിഫ്ലവര്‍ ഇതളുകള്‍ ഓരോന്നായി ഇട്ടു 20 മിനിട്ട് വെയ്ക്കുക. അതിനു ശേഷം ചൂടായ എണ്ണയില്‍ ബ്രൌണ്‍ നിറം ആകുന്നതു വരെ വറുത്തു എടുക്കുക.

No comments:

Post a Comment